Phối màu trong thiết kế nội thất phòng ngủ là giải pháp giúp tổng thể trở nên hài hòa hơn. Và bộ chăn ga gối chính là vật dung quan trọng nhất quyết định trong việc phối hợp này. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, cùng tham khảo một vài gợi ý dưới đây của chúng tôi bạn nhé.

1. Nguyên tắc phối màu trong phòng ngủ

Theo các chuyên gia thiết kế cho biết, nguyên tắc phối màu sắc cho phòng ngủ để đảm bảo chuẩn đó là 60-30-10. Cụ thể:

+ 80% là màu sơn tường cũng là màu sắc chủ đạo của căn phòng ngủ.

+ 30% là màu sắc của chăn ga gối đệm và một số đồ dùng nội thất trong phòng.

+ 10% là màu sắc nguyên bản của một số độ vật mà bạn muốn sử dụng để tạo điểm nhấn.

Dựa vào nguyên tắc này gia chủ có thể áp dụng vào việc bài trí không gian để giúp nó trở nên hài hòa hơn, đem lại cho các thành viên trong gia đình một không gian nghỉ ngơi lý tưởng.

2. Gợi ý cách phối hợp màu sắc bộ chăn ga gối phòng ngủ

+ Phòng ngủ màu trắng

Màu trắng được coi là gam màu “dễ tính” khi có thể kết hợp với bất kỳ màu sắc nào. Dù phòng ngủ màu trắng mà kết hợp với bộ chăn ga gối màu trắng hay màu sậm, màu nóng đều đem lại kết quả tuyệt vời cho bạn.

Trường hợp bạn chọn bộ chăn ga gối màu trắng thì hãy chọn các món đồ nội thất khác ở trong phòng màu sậm. Dĩ nhiên, cũng đừng nên quá tham lam sử dụng nhiều màu sắc vì như vậy sẽ gây rối mắt, khó chịu.

Để căn phòng ngủ trở nên ấm áp hơn bạn có thể chọn những bộ chăn ga gối có màu sậm và các vật dụng nội thất trang trí xung quanh cũng có màu tương đồng với nó. Chỉ cần 10% vật dụng có màu sắc nổi bật hơn để tạo điểm nhấn là được.

+ Phòng ngủ màu vàng

Màu vàng cũng là một gam màu được rất nhiều gia chủ lựa chọn để sơn tường phòng ngủ. Trong trường hợp này, nếu muốn căn phòng trở nên thân thiện và ấm áp hơn thì bạn có thể chọn các gam màu như màu da cam, màu nâu hồng, nâu đất, xám,… Còn nếu muốn mang lại cảm giác tươi trẻ thì hãy chọn bộ chăn ga gối màu xanh lá hay màu trắng.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng sắc vàng với nhiều cấp độ khác nhau. Chẳng hạn, sơn tường phòng ngủ của bạn có tông màu vàng nhạt thì hãy chọn bộ chăn ga trải giường có màu vàng cam, màu vật dụng trong phòng màu vàng sậm,… như vậy sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho không gian sống của mình.

+ Phòng ngủ màu nâu

Sử dụng màu nâu trong phòng ngủ hiện đại mang đến sự thoải mái và dễ chịu. Nếu bạn muốn phát triển căn phòng ngủ của mình theo tông màu trầm luôn thì hãy chọn bộ chăn ga gối màu nâu đồng hay nâu đất. Còn để tăng độ tươi sáng thì hãy chọn bộ chăn ga gối có màu trắng, vàng sáng, vàng đồng,… Lúc này chỉ cần các đồ dùng xung quanh có màu trầm hay màu nhẹ nữa là được. Tránh sử dụng các gam màu khác biệt như xanh dương, xanh lá sẽ rất lạc quẻ đấy bạn nhé.

+ Phòng ngủ màu đỏ

Màu đỏ là gam màu tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, vậy nên nó được ứng dụng khá nhiều trong các không gian nội thất. Song, đây là gam màu khá nổi bật nên bạn cần chọn bộ chăn ga gối phù hợp để tiết chế nó.

Bạn có thể chọn bộ chăn ga gối màu đỏ nhưng không nên chọn màu đỏ rực vì sẽ làm cho căn phòng ngủ trở nên nặng nề hơn. Có thể chọn bộ chăn ga gối màu đỏ phối hợp cùng màu trắng để tạo nên sự hài hòa cho bức tường và giúp tiết chế được màu sắc mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn một số bộ chăn ga gối có màu vàng nhạt, màu vàng đồng cũng khá phù hợp cho căn phòng màu đỏ đấy bạn nhé!

+ Phòng ngủ màu xám nhạt

Tương tự như màu nâu, màu xám nhạt cũng được gia chủ sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất phòng ngủ bởi nó mang lại vẻ nền nã, sang trọng mà ít có gam màu nào làm được. Tuy nhiên, gam màu này cũng khá khó tính, tốt nhất bạn nên lựa chọn mức độ đậm nhạt trong từng vật dụng để giúp sự chuyển động trong phòng trở nên hài hòa hơn.

Lúc này, bộ chăn ga gối đệm phù hợp sẽ là màu xám phối trắng. Song bạn cũng cần lưu ý nếu tường được sơn màu xám nhạt thì bạn hãy chọn bộ chăn ga màu xám đậm để tạo điểm nhấn. Hoặc bộ chăn ga gối màu xanh dương hay màu nâu cũng là lựa chọn tương đối thú vị.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây giúp bạn có thể chọn được bộ chăn ga gối đệm có màu sắc phù hợp với màu sơn tường phòng ngủ. Tùy theo sở thích, phong cách thiết kế của căn phòng ra sao mà bạn đưa ra lựa chọn để giúp mọi người trong gia đình có được phút giây nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Thùy Duyên