Với các ưu điểm đẹp tự nhiên, đàn hồi, êm ái, bền bỉ, đặc biệt là không mất nhiều thời gian chăm sóc và bảo dưỡng nên cỏ nhân tạo ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong trang trí nội - ngoại thất, đặc biệt, trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư muốn làm sân bóng đá để kinh doanh. Bài viết hôm nay sẽ thông tin đến bạn đọc giá làm cỏ nhân tạo sân bóng đá cũng như những lưu ý quan trọng khi chọn và thi công cỏ nhân tạo cho công trình đặc biệt này.


1. Giá làm cỏ nhân tạo sân bóng đá


Giá làm cỏ nhân tạo sân bóng đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại cỏ nhân tạo (chiếm 50% chi phí), diện tích sân bóng, thi công nền hạ cùng các hệ thống chiếu sáng, thoát nước và lưới quây đi kèm. Đơn giá này bao gồm tất cả các hạng mục, từ tư vấn thiết kế đến quá trình thi công. Cụ thể:


- Sân bóng 7 người, diện tích từ 1000 - 1500m2 thì giá làm cỏ nhân tạo khoảng 330 - 480 triệu đồng.


- Sân bóng 11 người, diện tích từ 5500 - 6500m2 thì giá làm cỏ nhân tạo khoảng 1,3 - 2 tỷ đồng.


2. Hướng dẫn chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng đá


Thị trường hiện nay cung cấp nhiều loại cỏ nhân tạo khác nhau, được nhập từ các quốc gia Mỹ, Hà Lan, Trung Quốc,… Mỗi loại cỏ có đặc điểm, tính chất và ứng dụng khác nhau, bạn cần lưu ý đến các tiêu chí này để chọn được cỏ nhân tạo phù hợp với thời gian khai thác và mục đích sử dụng.

Khi lựa chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng đá, bên cạnh chỉ số Dtex (trọng lượng của sợi cỏ), đừng bao giờ bỏ qua các thông số kỹ thuật cơ bản khác, bao gồm:


- Pile height: Chiều cao của cỏ


- Stitch Rate: Số mũi khâu của cỏ (bao nhiêu mũi/10cm)


- Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, 3/4 inch = 19mm


- Density: Số lượng mũi khâu trên một mét vuông


Song song đó là các đặc điểm của cỏ nhân tạo, chẳng hạn như:


- Lớp đế cỏ nhân tạo: Hầu hết các loại cỏ nhân tạo hiện nay đều có 3 lớp đế, bao gồm lớp bạt nhựa được làm từ chất liệu PP, lớp bông ép hoặc lớp lưới liên kết ở giữa và lớp keo hóa chất bảo vệ chân cỏ nhân tạo. Trong đó, lớp bạt nhựa, mà cụ thể là chất liệu PP đóng vai trò quyết định chất lượng và tuổi thọ của cỏ nhân tạo. Theo đó, nhựa PP không tan trong nước và chịu được điều kiện nhiệt độ, mưa nắng thất thường của thời tiết. Nhựa PP nguyên chất có tuổi thọ cao hơn nhựa PP tái chế.


- Sợi cỏ nhân tạo: Sợi cỏ nhân tạo liên quan trực tiếp đến chất lượng mặt sân bóng đá và mang đến cảm giác “y như thật” cho các vận động viên. Sợi cỏ nhân tạo tốt là không bị bạc màu, rút sợi, chẻ sợi và sau 5 - 10 năm sử dụng vẫn đảm bảo chất lượng 90% như mới.

3. Các loại cỏ nhân tạo cho sân bóng đá


- Loại cỏ cao cấp: Là dòng sản phẩm có hình thức y hệt cỏ tự nhiên, cùng với đó là độ bền cao với khả năng chống mài mòn, chống tia cực tím tốt, thời gian sử dụng từ 7 - 10 năm, thích hợp với những dự án sân bóng lâu dài. Giá cỏ nhân tạo cao cấp từ 200 - 250 ngàn đồng/m2.


- Loại cỏ tầm trung: Hình thức và độ bền không được đánh giá cao bằng loại cỏ cao cấp, tuy nhiên, vẫn trong mức chấp nhận được với thời gian sử dụng từ 4 - 6 năm, thích hợp với những dự án sân bóng đá có kế hoạch kinh doanh 5 năm. Giá cỏ nhân tạo tầm trung từ 160 - 190 ngàn đồng/m2.


- Loại cỏ giá rẻ: Hình thức và độ bền không được đánh giá cao, chỉ sử dụng được 3 - 4 năm, thích hợp với những dự án sân bóng đá ngắn hạn. Giá cỏ nhân tạo giá rẻ từ 120 - 150 ngàn đồng/m2.


Nếu đang có ý định đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo, quý khách hàng đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn loại cỏ phù hợp cũng như thi công làm cỏ nhân tạo chuyên nghiệp và chất lượng.


Lê Trinh