Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cung cấp các loại đất sạch trồng rau, các loại giá thể trồng rau đảm bảo chất lượng, uy tín, an toàn cho người sử dụng.

1. Bảng giá đất sạch trồng rau

STT

Sản phẩm

Giá bán

1

Đất phù sa vi sinh

25.000đ

2

Giá thể TN1 trồng rau sạch

38.000đ

3

Đất trồng Tribat 10kg

40.000đ

4

Đất sạch Tribat cao cấp

45.000đ

5

Đất trồng rau mầm Tribat 5dm3

20.000đ

6

Đất trồng rau mầm Tribat 10dm3

38.000đ

7

Đất sạch mụn dừa ép bánh

30.000đ

8

Đá Perlite tự nhiên

45.000đ

9

Đá Vermiculite

45.000đ

10

Mụn xơ dừa đã qua xử lý

70.000đ

11

Đất Tribat 5dm3 giàu dinh dưỡng

Liên hệ

2. Đất sạch trồng rau có những loại nào?

Dựa vào đặc tính thổ nhưỡng và nguồn gốc mà người ta đất sạch trồng rau làm 2 nhóm:

a. Đất sạch trồng rau có nguồn gốc tự nhiên

Loại đất này được khai thác chủ yếu và ưa chuộng nhiều nhất chính là đất phù sa. Trải qua quá trình xử lý sạch mầm bệnh rồi sau đó trộn thêm xơ dừa, trầu cùng với các loại phân vi sinh, khoáng chất để gia tăng thêm độ màu mỡ, tơi xốp cho đất.

- Thành phần của đất sạch trồng rau nguồn gốc tự nhiên

+ Đất phù sa được xử lý sạch mầm bệnh gây hại, nó cũng là thành phần chính.

+ Trấu, xơ dừa giúp gia tăng độ mùn và tơi xốp của đất.

+ Phân bón vi sinh giúp làm giàu dinh dưỡng và màu mỡ của đất.

+ Các khoáng chất Ca, Kali, P,…

b. Đặc điểm của đất sạch trồng rau nguồn gốc tự nhiên

Cây ăn trái hay rau trồng ở trên các vùng đất khác nhau sẽ có những hương vị đặc trưng. Chẳng hạn nhãn lồng ở Hưng Yên, su su ở Tam Đảo hay xa hơn nữa là nhân sâm Triều Tiên, nó có chất lượng tốt hơn khi trồng ở các vùng miền khác. Việc trồng rau ở trên loại đất trồng tự nhiên sẽ đem lại hương vị đậm đà và đặc trưng riêng so với những phương pháp trồng giá thể hay trồng thủy canh.

Điểm trừ của đất sạch trồng rau nguồn gốc tự nhiên loại phù sa đó là giữ nước kém, dễ bị cằn sau một thời gian sử dụng. Vậy nên, việc bón thêm các loại phân bón giúp cải thiện chất lượng cho đất định kỳ khá cần thiết. Bạn có thể tham khảo thêm những loại phân trùn quế, phân bò Tribat hay kết hợp cả hai để có được hiệu quả tốt nhất.

c. Đất phù sa nên trồng loại rau gì?

Đối với đất phù sa nếu trồng các loại rau gia vị thì sẽ tăng thêm hương vị đậm đà. Một số loài thân cứng như cà tím, ớt,…cũng được ưa chuộng hơn. Trồng cà chua sử dụng đất tự nhiên sẽ giúp cho cây bền bỉ hơn và ra nhiều đợt quả.

d. Các loại đất tự nhiên trồng rau phổ biến

+ Giá thể trồng rau sạch TN-01

Loại đất này có dinh dưỡng được cân bằng, độ PH tối ưu, thích hợp cho hầu hết các loại rau sạch và cây trồng. Nó chính là sản phẩm đã trải qua quá trình xử lý tốt để loại trừ mầm bệnh gây hại, đảm bảo giúp cây trồng phát triển và mang lại nguồn năng suất cao.

+ Đất trồng rau vi sinh phù sa

Thành phần chính của loại đất này là đất tự nhiên pha trộn cùng xơ dừa, tro, vỏ trấu. Đặc điểm của nó là giàu dinh dưỡng, giá cả phải chăng, thích hợp dùng trồng tất cả các loại rau hay cây ăn quả.

3. Đất trồng rau sạch hữu cơ

Loại đất này được sản xuất chủ yếu từ sơ dừa và vỏ trấu. Ngoài ra nó còn được bổ sung thêm các thành phần vi lượng phong phú từ đất đỏ bazan cùng dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng. Đất trồng rau sạch hữu cơ có đặc tính cân bằng và giữ ẩm cực tốt, tơi xốp giàu dinh dưỡng. Rau củ trồng từ đất sạch hữu cơ đảm bảo an toàn cho người dùng.

a. Thành phần đất trồng rau hữu cơ

+ Xơ dừa, vỏ trấu là thành phần chính

+ đất tự nhiên, đất đỏ bazan

+ Các yếu tố đa lượng, trung lượng, vi lượng (N, Ca, P, K,…)

+ NPK vô cơ (có trong đất Tribat chuyên dùng trồng cây).

b. Đặc tính của đất hữu cơ trồng rau sạch

Đất hữu cơ xơ dừa giúp giữ ẩm hiệu quả, giàu chất dinh dưỡng, vậy nên chỉ cần dùng một lượng đất tự nhiên ít hơn. Bạn có thể sử dụng nó để trồng những cây rau lớn và xanh tốt. Đất trồng rau hữu cơ thông thường chỉ yêu cầu độ dày của đất từ 10 đến 15cm, đảm bảo cho cây được phát triển tốt nhất.

Nếu như trông cây bằng đất tự nhiên bạn cần phải dùng đến các thùng xốp và đổ vào một lượng đất rất lớn mới đảm bảo cho rễ hấp thu đủ nước và dinh dưỡng. Nếu dùng đất trồng rau hữu cơ, bạn chỉ cần rải lớp mỏng và dùng các khay nhựa nhỏ nhẹ để trồng rau, từ đó tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

c. Những loại rau thích hợp trồng đất hữu cơ

Đất trồng rau hữu cơ thích hợp với các loại rau xanh ngắn ngày, càn đảm bảo năng suất, sạch sẽ và an toàn sử dụng. Các loại rau cải, mùng tơi, dền đỏ dùng để trồng rau sạch khu vực trên ban công, sân thượng, đem lại hiệu quả và cực gọn nhẹ. Ngoài ra bạn còn có thể dùng loại đất này để trồng rau cải, rau muống, mồng tơi, xà lách,…

Đất xơ dừa cũng khá thích hợp sử dụng để trộn vào đất tự nhiên nhằm mục đích cải tạo. Từ đó giúp gia tăng độ tơi xốp và màu mỡ cho đất.

d. Các loại đất trồng hữu cơ hữu cơ phổ biến

+ Giá thể rau mầm, đất trồng rau mầm tribat

Đây là loại đất được sản xuất mục đích trồng rau mầm sạch. Nó có đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo độ sạch và giúp cho rau phát triển được tốt nhất, mập mạp, thơm ngon. Theo các chuyên gia đánh giá thì loại đất này chính là phương pháp trồng rau mầm hiệu quả nhất.

Giá thể trồng rau mầm có thể tái sử dụng nhiều lần bằng cách phơi khô chúng. Tuy vậy do giá thành rẻ nên bạn có thể tận dùng để bón cây, đảm bảo chất lượng tốt.

Với phương pháp trồng rau mầm bằng giấy ăn sẽ đảm bảo giả thành rẻ, cây mập và giàu dinh dưỡng. Còn với phương pháp trồng rau mầm bằng cát hay đất thì đất trồng tribat sẽ sạch và an toàn hơn, bởi được trải qua quá trình xử lý mầm bệnh, không có nguy cơ chứa các loại kim loại hay nhiễm bẩn như đất, cát.

+ Giá thể trồng rau sạch, đất trồng rau sạch tribat

Loại đất này được sản xuất chủ yếu từ xơ dừa, vỏ trấu và những loại mùn hữu cơ sạch. Nó được bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng. Giá thể trồng rau sạch cho năng suất cao, thời gian thu hoạch ngắn, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Đất trồng rau sạch có thể dùng để trồng rau mầm, mang lại năng suất và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thích hợp sử dụng để thay thế chuyên trồng rau mầm khi cần thiết.

Trên đây là bảng giá và một số loại đất trồng rau mầm, rau sạch đảm bảo an toàn và năng suất cao. Hi vọng qua đây bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình, chúc bạn thành công.

Thùy Duyên