Mặc dù với một mục đích duy nhất là cải thiện thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm, nhưng mỗi SEO-er, mỗi dich vu SEO sẽ áp dụng những cách thức khác nhau để đạt được mục tiêu này. Việc sử dụng đúng phương pháp, thủ thuật không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí làm SEO. Vậy đó là những phương pháp, thủ thuật gì?

1. Tích hợp điện thoại thông minh

Người dùng hiện nay có quá nhiều cách để truy cập web. Họ có thể truy cập web bằng máy tính, laptop hoặc máy tính bảng, điện thoại thông minh. Thậm chí, số người lướt web bằng điện thoại thông minh ngày càng nhiều và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Đó là lý do website của bạn phải tích hợp và tương thích với điện thoại thông minh để có thể tiếp cận với số lượng lớn người dùng này. Bên cạnh đó, tương thích điện thoại thông minh cũng là một trong những yếu tố để Google xếp hạng website.

2. Càng nhiều liên kết càng tốt

Các liên kết ở đây bao gồm liên kết nội bộ và liên kết ngoài. Bạn phải tập trung xây dựng tốt cả 2 loại liên kết này cho website để đảm bảo chiến dịch SEO thành công. Liên kết nội bộ là liên kết được dẫn từ trang này đến trang kia của website nhằm điều hướng người dùng tốt hơn. Còn liên kết ngoài là liên kết được dẫn về từ các website và diễn đàn lớn, uy tín nhằm gia tăng độ phổ biến cũng như kéo về lượng truy cập lớn cho website. Liên kết ngoài càng nhiều và chất lượng thì website càng ghi điểm với Google.

3. Không bỏ qua từ khóa

Từ khóa là yếu tố cốt lõi của một chiến dịch SEO. Chọn sai từ khóa có thể khiến mọi công sức “đổ sông đổ bể”. Nhưng chọn đúng từ khóa mà không biết cách SEO thì cũng không mang lại hiệu quả. Đó là lý do bạn cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu, phân tích và chọn lọc từ khóa (bằng cách sử dụng Google Trends hoặc Google từ khóa Planner), sau đó, sử dụng những từ khóa này hợp lý vào các bài viết để vừa tạo sự chú ý với Google, vừa thu hút người đọc. Tuyệt đối không spam từ khóa vì có thể gây khó chịu cho người đọc và nghiêm trọng hơn là bị Google trừng phạt.

4. Xây dựng bài viết dài

Bên cạnh những bài viết 500 - 700 từ, hãy xây dựng những bài viết 1000 - 2000 từ để thỏa mãn nhu cầu thông tin của người dùng. Nếu những bài viết dài được đầu tư, trau chuốt và mang đến những thông tin cực kỳ bổ ích thì người dùng sẽ đánh giá cao tính chuyên nghiệp của website và không ngần ngại chia sẻ những bài viết này lên các trang mạng xã hội để người quen, bạn bè của họ cùng đọc. Và như vậy, website của bạn “vô tình” được phổ biến rộng khắp.

5. Bảo vệ trang web với https

Nếu như trước đây, URL của các trang web thường được bắt đầu với http thì hiện nay, chúng đã được thay thế bằng https với tính bảo mật cao hơn, giúp website được bảo mật tốt hơn. Vì thế, không lý do gì không sử dụng https cho các trang web để có thể bảo vệ dữ liệu website tốt nhất.

6. Cải thiện AMP

AMP là một thuật toán của Google, với trọng tâm đánh vào thời gian tải của website trên các thiết bị di động. Nghĩa là bên cạnh việc tăng tốc độ tải trang của website trên máy tính, hay tối ưu hóa website trên di động, bạn cần tăng tốc độ tải của trang web di động để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, hạn chế sự thoát trang.

Nếu vẫn còn mơ hồ SEO là gì và không biết bắt đầu làm SEO từ đâu, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ. Chúng tôi nhận SEO từ khóa và SEO tổng thể với chất lượng dịch vụ uy tín, cam kết mang đến hiệu quả như mong đợi cho quý khách hàng.

Lê Trinh