Thay vì tự làm SEO hiện nay nhiều người có xu hướng lựa chọn dịch vụ SEO Website nhiều hơn. Vậy dịch vụ SEO Website là gì? Có bao nhiêu gói dịch vụ SEO Website? Bảng giá dịch vụ SEO Website như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời bạn nhé.

1. Dịch vụ SEO Website là gì?

Dịch vụ SEO Website là dịch vụ sử dụng các phương pháp và thủ thuật nhằm mục đích tối ưu hóa trang Web với cỗ máy tìm kiếm, mà cụ thể là Google. Nhiệm vụ của nhà cung cấp dịch vụ SEO sẽ là làm sao để Website của bạn được cỗ máy tìm kiếm đánh giá, đồng thời đưa trang Web lên top đầu của kết quả tìm kiếm. Qua đó, gia tăng lượng truy cập của người dùng đến Website thông qua các từ khóa và cụm từ khóa tìm kiếm.

Nói một cách đơn giản thì dịch vụ SEO sẽ đảm bảo tính tương thích Website đối với cỗ máy tìm kiếm, tăng cơ hội xuất hiện và tiếp cận với người dùng Website của bạn nhờ ở thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

2. Các gói dịch vụ SEO Website

Tùy theo mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ SEO Website khác nhau mà áp dụng các gói khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là 4 gói dịch vụ như sau:

+ Dịch vụ SEO Audit:

Đây là dịch vụ phân tích, đánh giá tình trạng Website hiện tại của bạn. Đồng thời, đưa ra các giải pháp để khắc phục những điểm chưa được của Website, lên kế hoạch, chiến lược để triển khai SEO.

SEO Audit chính là công đoạn quan trọng mà bất kỳ một người làm SEO nào cũng phải thực hiện, đặc biệt là với những dự án SEO quy mô lớn. Bởi nó là yếu tố quyết định sự thành công lâu dài của bất kỳ dự án nào.

+ Dịch vụ SEO cơ bản:

SEO cơ bản là dịch vụ giúp chỉnh sửa trang Website đáp ứng được các tiêu chí tối thiểu cần phải có trên Web để đảm bảo tương thích với cỗ máy tìm kiếm. Đa phần, dịch vụ này sẽ tập trung vào các kỹ thuật thiết kế Website nhiều hơn.

+ Dịch vụ SEO từ khoá:

Đây là dịch vụ mà các nhà cung cấp sẽ cam kết với bạn đưa Website lên thứ hạng mà bạn lên top tìm kiếm thông qua các từ khóa mà bạn yêu cầu. Dựa vào quy mô lớn nhỏ của Website, mức độ cạnh tranh của từ khóa như thế nào mà giữa nhà cung cấp dịch vụ SEO với khách hàng có thể linh hoạt trong việc áp dụng phương pháp, chiến lược, thủ thuật thực hiện. Tất cả đều nhằm mục đích cuối cùng là để Website của bạn có thứ hạng và từ khóa đạt được vị trí theo yêu cầu.

+ Dịch vụ SEO tổng thể:

SEO tổng thể là dịch vụ trọn gói bao gồm tất cả công việc của các dịch vụ SEO kể trên. Khi đó, nhà cung cấp dịch vụ SEO giống như là một đối tác chiến lược, luôn sát cánh cùng bạn trong mọi việc có liên quan đến sự phát triển thương hiệu thông qua cỗ máy tìm kiếm.

Đơn giản hơn là nhà cung cấp dịch vụ SEO lúc này sẽ coi Website của bạn như là Website của họ. Vận dụng tất cả khả năng của mình để phát triển thương hiệu trên cỗ máy tìm kiếm. Và đa phần dịch vụ SEO tổng thể sẽ được áp dụng cho các dự án với quy mô lớn và lâu dài.

Tất cả những dịch vụ SEO trên đều được tính phí một lần hay tính phí theo định kỳ. Tùy theo quy mô dự án mà nhà cung cấp sẽ áp dụng hình thức nào. Song, nếu lựa chọn một đối tác chuyên nghiệp bạn nên trao đổi với họ về hình thức trả phí định kỳ. Khi đó, bạn có thể tập trung toàn lực vào những công việc kinh doanh khác.

3. Cách chọn nhà cung cấp dịch vụ SEO Website

Đến đây, hẳn nhiều người sẽ thắc mắc làm thế nào để chọn một dịch vụ SEO Website uy tín và chi phí hợp lý phải không nào? Để đảm bảo an toàn, chất lượng nhất theo các chuyên gia bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

+ Kinh nghiệm nhà cung cấp dịch vụ SEO Website

Một nhà cung cấp dịch vụ SEO Website chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được định hướng lâu dài hơn so với người mới bắt đầu hoặc ít kinh nghiệm. Lúc này, bạn sẽ tốn chi phí cao hơn nhưng bù lại kết quả làm SEO chắc chắn thành công.

+ Kỹ thuật SEO mà đơn vị đó áp dụng

Để SEO thành công thì cần phải áp dụng nhiều kỹ thuật khác nhau. Và bạn muốn đánh giá mức độ chuyên nghiệp của nhà cung cấp SEO như thế nào thì hãy đào sâu vào kỹ thuật mà họ áp dụng. Còn trong trường hợp bạn không am hiểu chút gì về kỹ thuật SEO thì đơn giản hóa bằng việc hỏi xem nhà cung cấp SEO sẽ làm gì với Website của bạn. Qua đó, xem xét từng câu trả lời cụ thể của họ để đánh giá và lựa chọn.

+ Ngoài dịch vụ SEO còn có dịch vụ nào khác?

Xem xét đơn vị ấy có còn cung cấp dịch vụ nào khác không? Ngoài dịch vụ SEO thì còn dịch vụ nào hỗ trợ cho Internet Marketing không? Bởi những kiến thức về dịch vụ liên quan có thể hỗ trợ cho SEO, tăng sự hiện diện của trang Web, thúc đẩy thành công của dự án hơn.

+ Quá trình trao đổi với đơn vị làm SEO diễn ra như thế nào?

Hình thức trao đổi giữa hai bên trong quá trình thực hiện rất quan trọng, nó giúp bạn có thể nắm bắt được việc họ đã hoàn thành được những gì và áp dụng kỹ thuật nào cho Website của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đưa ra những phản hồi nhanh chóng cho nhà cung cấp dịch vụ SEO, từ đó khắc phục những sự cố xảy ra trong quá trình làm SEO.

+ Những dự án mà nhà cung cấp dịch vụ SEO Web đã hoàn thành

Một nhà cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp chắc chắn đã thực hiện rất nhiều dự án khác nhau và họ phải cung cấp được cho bạn thông tin đó. Đặc biệt, bạn còn có thể tham khảo chính Website của nhà cung cấp dịch vụ đó.

Tuy vị trí thứ hạng của Website mà họ đang sở hữu cao hay thấp không quyết định hoàn toàn trong việc lựa chọn đối tác tốt và chất lượng. Song, nó là tiêu chí để giúp bạn an tâm hơn khi lựa chọn dịch vụ SEO Website. Việc họ có một thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm cũng là một tín hiệu đáng tin cậy khi chọn công ty làm SEO.

4. Bảng giá dịch vụ SEO Website

STT

Gói SEO

Thứ hạng

Thời gian thực hiện

Chi phí từng từ khóa

 

(VNĐ)

1

Gói 10 từ

TOP 10

6 tháng

Từ 7.000.000

2

Gói 15 từ

TOP 10

6 tháng

Từ 9.000.000

3

Gói 20 từ

TOP 10

6 tháng

Từ 11.000.000

4

Gói 30 từ

TOP 10

6 tháng

Từ 15.000.000

5

Gói 40 từ

TOP 10

6 tháng

Từ 18.000.000

6

Gói 50 từ

TOP 10

6 tháng

Từ 20.000.000

7

Gói SEO tổng thể

TOP 10

6 tháng

Liên hệ

Trên đây là bảng giá dịch vụ SEO Website và những chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Nếu thắc mắc chưa biết nên chọn dịch vụ SEO Web nào đảm bảo chất lượng, uy tín, giá cả phải chăng, vậy đừng chần chờ gì nữa mà hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé!

Thùy Duyên