Đầu tư nhiều công sức, tâm huyết và thời gian để SEO website nhưng đột nhiên chỉ qua vài hôm, website của bạn bỗng bị tụt hạng trầm trọng. Cần làm gì ngay lúc này để khắc phụ tình trạng, đưa website trở lại vị trí như mong muốn?


1. Tăng cường liên kết nội bộ


Quá chú trọng vào việc xây dựng backlink nhưng lại bỏ qua vai trò của internal link? Hoặc vẫn sử dụng internal lin knhuwng lại theo kiểu từ khóa, tức là sử dụng từ khóa chính cần SE để đi liên kết nội bộ. Nếu bạn cũng mắc phải những sai lầm này thì từ lúc này, hãy nhớ rằng internal – những liên kết nội bộ có vai trò không kém quan trọng, tạo sự liên kết giữa các trang khác nhau trên cùng một website, giúp giữ người dùng ở lại với website lâu hơn, cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan, cần thiết cho người xem.


Khi tạo liên kết nội bộ, đừng lặp đi lặp lại từ khóa chính vì rất dễ spam, gây lỗi trùng lặp. Thay vì vậy thì bạn nên sử dụng từ khóa dài để giúp cho website được xếp hạng theo những từ khóa dài này. Ngoài ra cũng cần lưu ý là mỗi một từ khóa được sử dụng để đi liên kết nội bộ không nên lặp lại quá 10 lần.


Lưu ý tiếp theo là nhất định không được nhồi nhét từ khóa dài trong các bài viết trước đó để tạo liên kết nội bộ. Thay vì vậy hãy bỏ thời gian và công sức để xuất bản các bài viết mới. Tuân thủ theo nguyên tắc này thì sau tầm khoảng 2 – 3 tháng, trang của bạn sẽ được gia tăng thứ hạng trên Google.


2. Cải thiện tốc độ load của website


Tốc độ website không chỉ là yếu tố ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng. Đây còn là một trong những tiêu chí để Google dựa vào và đánh giá, xếp hạng website. Chính vì vậy, khi website bỗng nhiên bị tụt hạng đột ngột, hãy kiểm tra lại tốc độ load xem có vấn đề gì không. Hãy sử dụng công cụ Google Page Speed để kiểm tra, công cụ này cũng sẽ hướng dẫn bạn các cách để cải thiện lại tốc độ load một cách hiệu quả.
3. Xây dựng backlink nhưng loại bỏ trang rớt hạng


Đừng chỉ quan tâm đến số lượng khi mà chính chất lượng backlink mới là yếu tố để Google dựa vào và đánh giá website. Không chỉ vậy, nếu bạn cố tình tạo sự tăng trưởng của backlink một cách ồ ạt về số lượng chỉ trong một thời gian ngắn thì Google sẽ ghi nhận đó là một điều bất bình thường, đặc biệt là khi những backlink đó đến từ các web đã bị rớt hạng hoặc web “chết”. Đây là lý do vì sao bạn cần kiểm tra thật kỹ các website có ý định đi liên kết. Chỉ những backlink được dẫn về từ các trang uy tín thì mới có thể mang lại khả năng cải thiện thứ hạng web một cách rõ ràng.

4. Làm mới nội dung của website


Đối với bất kỳ website ở lĩnh vực nào thì nội dung vẫn luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Một website có nội dung hay, đặc sắc không chỉ nhận được sự tín nhiệm, đánh giá cao của người dùng, mà còn được Google cho điểm cao.


Chính vì thế, song song với việc áp dụng các thủ thuật SEO, chúng ta nhất định không được bỏ qua hoặc sơ sài trong việc xây dựng nội dung cho website bằng cách làm mới hàng ngày. Nếu trên web chỉ toàn nội dung cũ kỹ, không còn giá trị tham khảo vì đã lỗi thời, nhàm chán… thì Google sẽ chỉ cho phép web đó hiển thị ở những trang sau cùng. Đây cũng chính là lý do khiến website của bạn bị tụt hạng nếu mắc phải lỗi này.


Trên đây là một số chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục khi website bị rớt hạng. Để được hỗ trợ, tư vấn thêm và nhận báo giá SEO web chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


Là một công ty SEO uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO web, chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí để giúp bạn hoạch định chiến lược SEO phù hợp, hiệu quả nhất cho website của bạn. Đến với dịch vụ của chúng tôi, hãy yên tâm rằng bạn sẽ phải chỉ trả tiền khi từ khóa đã lên hạng đúng như cam kết trong hợp đồng. Ngoài ra sau khi SEO thành công, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn duy trì thứ hạng miễn phí trong vòng 3 tháng, hỗ trợ xây dựng, xuất bản nội dung website chất lượng, hàng ngày.


Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá.


ĐT