Đối với việc chọn màu sơn nhà thì đẹp thôi chưa đủ, màu sơn được chọn còn cần phải tạo được sự hài hòa trong tổng thể không gian, đặc biệt là phù hợp với phong thủy của gia chủ để ngăn ngừa tai ương, mang lại may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình.


Bài viết dưới đây chia sẻ cùng bạn một số kinh nghiệm để chọn được màu sơn hợp phong thủy, những màu sơn nhà đẹp, được ưa chuộng nhất hiện nay.


1. Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy


Theo quan niệm phong thủy, màu sơn nhà phù hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ đem đến những thuận lợi, bình an, thậm chí là tài lộc. Cũng bởi vì lẽ này mà khi chọn màu sơn nhà, để phù hợp phong thủy thì chúng ta nên dựa trên bản mệnh của gia chủ. Theo đó, mỗi năm sinh sẽ tương ứng với mỗi mệnh khác nhau, và mỗi mệnh cũng sẽ tương ứng, hòa hợp với những màu sắc nhất định:


+Gia chủ mệnh Kim: nên sơn nhà các màu như trắng hoặc vàng, tránh các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng...


+Gia chủ mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nên sơn nhà màu xanh, màu đen hoặc xanh đen, không nên sơn nhà màu trắng.


+Gia chủ  mệnh Thủy: Người mệnh này phù hợp với các loại sơn màu đen hoặc trắng, kỵ với các màu như vàng, vàng nâu, nâu.


+Gia chủ mệnh Hỏa: Nên sơn nhà màu đỏ, cam hoặc là hồng, tuyệt đối không sử dụng sơn màu đen.


+Gia chủ mệnh Thổ: Nên sơn nhà màu vàng, đỏ, hồng, tím, nâu... tránh các màu như xanh lá.


.

 

*Một số lưu ý quan trọng khác:


+Không sơn toàn bộ căn nhà hoặc cả một mảng tường lớn bằng sơn màu tối, như vậy sẽ tạo hiệu ứng khiến cho căn nhà như chật chội, bức bối hơn, cũng không tốt về mặt phong thủy.


Trường hợp gia chủ thích các gam màu tối thì chỉ nên áp dụng cho các chi tiết nhỏ để tạo điểm nhấn, còn tông màu chủ đạo sẽ là gam sáng để mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn.


+Chọn màu sơn phù hợp với công năng từng phòng: tùy mục đích sử dụng của từng căn phòng mà chúng ta sẽ cân nhắc để có được sự lựa chọn hợp lý. Chẳng hạn, với phòng khách, là không gian sinh hoạt, tụ họp của các thành viên trong gia đình thì nên chọn các màu sơn ấm áp, thân thiện để mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi hơn. Với phòng ngủ thì nên chọn các gam nhẹ nhàng, tinh tế, chủ yếu là các gam nhạt để tạo sự thư thái, dễ chịu; với phòng làm việc thì nên áp dụng các màu như vàng hoặc cam để tái tạo nguồn năng lượng, mang lại cảm giác tươi mới, sáng tạo và tích cực, từ đó thúc đẩy hiệu quả công việc.


+Không dùng nhiều hơn 3 màu sơn trong một không gian, tránh gây cảm giác rối rắm, khó chịu và lòe loẹt

2. Những màu sơn nhà đẹp


Dưới đây là tập hợp một số mẫu sơn nhà đẹp, hiện đang được nhiều gia chủ ưa chuộng sử dụng để bạn tham khảo. Để được tư vấn thêm về cách lựa chọn, cung cấp các dòng sơn nội – ngoại thất đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT